fbpx

SỢI COTTON LÀ GÌ?

SỢI COTTON LÀ GÌ?

Sợi cotton còn được gọi là sợi bông, là loại sợi phổ biến được ưa chuộng trên toàn thế giới. Sợi cotton được làm từ vải cây bông, có khả năng thấm nước cao, lên đến 65% so với trọng lượng.

Sợi cotton hoàn toàn không gây kích ứng da, kể cả đối với người có làn da nhạy cảm. Do đó, sợi cottton được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Trong may mặc, người ta dùng sợi cotton làm khăn tắm, khăn mặt, áo phông, khăn spa… Trong lĩnh vực nội thất gia dụng, sợi cotton thường được dùng làm chăn, gối, ga trải giường… Ngoài ra sợi cotton còn được dùng trong y tế, làm túi lọc trà, cafe, làm lưới đánh cá… Đặc biệt, sợi cotton còn được dùng trong sản xuất Khăn Mặt.

SỰ HẤP DẪN CỦA KHĂN MẶT LÀM TỪ 100% SỢI COTTON

Có 2 loại xơ sợi thường được dùng trong sản xuất Khăn Mặt, sợi từ gỗ và sợi từ cây bông. Xơ sợi bông là loại xơ sợi rất bền, được tạo thành từ xơ bông hoặc vải vụn. Xơ bông tức là những sợi mịn còn sót trên hạt của cây bông sau quá trình kéo sợi. Còn vải vụn là những mảnh bông còn lại từ các nhà máy dệt.

Giá trị của bông nằm trong cấu trúc của các xơ sợi. Xơ sợi từ cây bông (cotton) vốn là một trong những loại xơ sợi mạnh mẽ và bền bỉ nhất. Xơ sợi bông dài, rỗng và có dạng ống. Chúng cũng là loại xơ sợi mềm nhất hiện có. Khi các sợi bông được nghiền, chúng có xu hướng bị sờn và tạo ra hàng trăm sợi nhỏ. Đem nhúng vào nước, các sơi lồng vào nhau tạo nên bề mặt đồng nhất, dai khỏe và linh hoạt. Khăn mặt được sản xuất từ sợi cây bông (hay còn gọi là giấy sợi cotton) cũng vì thế mà có độ bền cao, có tính lưu trữ tốt kể cả khi đã trải qua xử lý nhiều lần.

Sợi cotton được biết đến nhờ vào độ tinh khiết, bền chắc, ít bị biến màu. Sợi cotton tồn tại lâu hơn ở điều kiện môi trường khác nhau.

3 thoughts on “SỢI COTTON LÀ GÌ?

  1. Pingback: Nên mua khăn spa ở đâu? TadiTowels - Khăn Bông - Khăn Mặt - Khăn Spa - Khăn Khách Sạn - Đồng Phục

  2. Pingback: Khăn Spa Cao Cấp, Khăn Khách sạn - Những Điều Cần biết về Khăn mặt

  3. Pingback: Hướng dẫn giặt, sử dụng khăn bông cao cấp cotton 100% TadiTowels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button