fbpx

COVID-19 ngày 10-3: ITALIA có 9.170 ca, EU có 27 Quốc Gia có ca nhiễm

Theo thông tin của TTO- Số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Corona ( COVID-19) Tại ITALIA tăng vọt từ 7.370 ca lên 9170 ca nhiễm, các quốc gia như Cyprus cũng thuộc thành viên của Liên minh Châu Âu ( EU) mới thông báo có bệnh nhân nhiệm COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, 27 nước Liên minh Châu Âu (EU) đều có ca nhiễm dương tính với dịch Covid-19.

Theo thông tin của TTO- Số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Corona ( COVID-19) Tại ITALIA tăng vọt từ 7.370 ca lên 9170 ca nhiễm, các quốc gia như Cyprus cũng thuộc thành viên của Liên minh Châu Âu ( EU) mới thông báo có bệnh nhân nhiệm COVID-19.

ITALIA (Ý) có biện pháp chống dịch trị giá 263,443,919,500,000 (VND) tương đương với 10 tỉ euro

Trong ngày hôm nay, chính phủ Ý phê chuẩn biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với gói ~ 10 tỉ Euro tương đương với 263,443,919,500,000 (VND) được công bố bởi Bộ Trưởng Bộ Công Nghiệp Ý Stefano Patuannelli .

Trung Quốc đã dọn dẹp đóng cửa hết tất cả các bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán

Ngày 10-3 Trung Quốc đã đóng cửa hầu hết các bệnh viện dã chiến ở Thành Phố Vũ Hán, Trung tâm của dịch Mcovid 19.

Tại Singapore Bắt đầu thu phí khi điều trị COVID-19 cho bệnh nhân người nước ngoài

Số người nhiễm COVID 19 tại quốc gia này đã lên tới 161 ca và có liên quan tới du khách của Indonesia tới du lịch, Singapore thi hành thông báo thu phí điều trị với những bện nhân đến từ vùng dịch COVID-19.

Theo thông tin chính thức từ Singapro là ngày 9-3 nhưng sau khi nhận thêm 1 số ca nhiễm mới liên quan đến khách du lịch Indonesia nên đã áp dụng từ ngày 7-3 ( Theo tờ REUTERS)

Trong số 33 ca COVID-19 được báo cáo tại Singapore thì có đến 24 ca liên quan tới khách Trung Quốc, 3 ca đến từ các quốc gia khác như Anh, Ý, Pháp, Đức.

Theo Quy định mới, những người nước ngoài sinh sống ở Singapore ngắn hạn vẫn được xét nghiệm miễn phí nhưng sẽ phải trả tiền điều trị. chi phí điều trị COVID-19 tại Singapore là 6.000 SGD – 8.000 SGD ( khoảng 100-130 triệu đồng tiền Việt Nam) .( Thông tin từ website Bộ Y Tế).

Moldova cấm nhập cảnh du khách từng đến các quốc gia có dịch

Moldova cấm tất cả các du khách nước ngoài từng đi đến các quốc gia có dịch COVID-19 vào nước này. Lệnh cấm có hiệu lực từ 10-3, ba ngày sau khi quốc gia đông Âu này ghi nhận trường hợp COVID-19 đầu tiên.

Nước Nga khuyến cáo hạn chế tham gia giao thông công cộng

Cơ quan giám sát an toàn tiêu dùng Nga ngày 10-3 khuyến cáo mọi người nên tránh sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tránh đến trung tâm mua sắm và các địa điểm công cộng khác, không tham gia các sự kiện thể thao và giải trí vào giờ cao điểm đề phòng ngừa sự lây lan của COVID-19, theo hãng tin RIA.


Úc mở phòng khám chuyên khoa dành cho bệnh nhân có nguy cơ cao

Phòng khám chuyên khoa COVID-19 đầu tiên ở bang Tây Úc đã mở cửa sáng 10-3 để dành điều trị các bệnh nhân có nguy cơ cao, tức những người có triệu chứng bệnh và những người vừa từ nước ngoài về.

Hiện tại Úc có khoảng 100 ca nhiễm và 2 ca tử vong. Dự tính bang Tây Úc sẽ mở đến 3 phòng khám chuyên khoa COVID-19, theo Đài ABC news.

Bộ trưởng Văn hoá Pháp dương tính với SARS-CoV-2

Bộ trưởng Văn hoá Pháp là chính trị gia mới nhất nhiễm COVID-19 trên thế giới. 

Theo thông báo của Bộ Y tế Pháp, ông Franck Riester sức khoẻ ổn định và đang nghỉ ngơi ở nhà. 

Ngày 9-3, có 5 thành viên quốc hội Pháp dương tính với SARS-CoV-2. Ông Riester có thể bị nhiễm virus từ 1 trong 5 người này. 

Bộ trưởng Riester không gặp Tổng thống Emmanuel Macron đã nhiều ngày. 

Nội các Pháp đã thực hiện chính sách không bắt tay khi gặp mặt trong 2 tuần qua.

Malta ngừng tất cả chuyến bay với Ý 

Đảo quốc Malta ngày 10-3 ngừng tất cả các chuyến bay với Ý sau khi xác nhận ca COVID-19 thứ 4 kể từ cuối tuần qua đến nay. 

Thủ tướng đảo quốc Malta Robert Abela thông báo trong cuộc họp báo rằng tất cả các chuyến bay giữa Malta và Ý sẽ ngừng ngay lập tức và dịch vụ phà hằng ngày giữa đảo Sicily của Ý với Malta sẽ chỉ dùng để chở hàng hóa và thuốc men. 

Malta phụ thuộc rất nhiều vào nhập khẩu hàng hóa cho các hoạt động hàng ngày tại đảo quốc này, đặc biệt là thực phẩm. Hầu hết các nguồn cung cấp hàng hóa này đều đến từ Ý, theo Reuters.

Nội các Nhật thông qua dự luật cho phép Thủ tướng ban bố tình trạng khẩn cấp 

Nội các Nhật sáng 10-3 thông qua dự luật cho phép Thủ tướng Shinzo Abe ban bố tình trạng khẩn cấp nếu cần trong bối cảnh nước này đang cố gắng hạn chế sự lây lan của virus corona. 

Tờ Japan Times cho biết dự luật, sửa đổi từ luật năm 2013 để ứng phó với các loại cúm mới và các bệnh truyền nhiễm khác, sẽ trao quyền cho Thủ tướng trong vòng 2 năm. 

Những thay đổi trong dự luật sẽ cho pháp thủ tướng ban bố tình trạng khẩn cấp nếu số ca nhiễm virus lan rộng ra cả nước và lo ngại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và nền kinh tế.

Ý: 463 ca tử vong, 9.172 ca nhiễm

Hãng tin Reuters ngày 10-3 dẫn số liệu cập nhật của nhà chức trách Ý cho hay số ca tử vong do COVID-19 ở Ý đã tăng thêm 97 ca, lên 463 ca. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm đã tăng từ 7.375 ca lên 9.172 ca (tức tăng tới 24%).

Trong đó, chỉ riêng vùng Lombardy ở miền bắc nước Ý đã có tới hơn 300 ca tử vong do COVID-19. Đây là vùng giàu có nhất nước Ý và là một trong các vùng đang bị phong tỏa để ngăn lây lan COVID-19.

Ngày 9-3, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte thông báo toàn bộ nước Ý sẽ được đặt dưới lệnh phong tỏa cho đến đầu tháng 4, theo Hãng tin Reuters. Đây là một biện pháp chưa từng có để ngăn lây COVID-19 ở nước này.

* Bang Washington ở Mỹ vừa có thêm 3 người chế do mắc bệnh COVID-19, đều là người sống trong nhà dưỡng lão. Tổng số người chết ở bang này đến nay là 22 người.

* Bộ Y tế Nam Phi ngày 10-3 xác nhận nước này có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia phát triển nhất châu Phi này lên 7 người. 

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize cho biết cả 4 trường hợp nhiễm mới và 3 trường hợp dương tính trước đó đều nằm trong nhóm du khách 9 người trở về từ Italy hồi đầu tháng 3.

Canada có ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên

Theo kênh Global của Canada, ngành y tế tỉnh British Columbia, Canada, ngày 9-3 thông báo về ca tử vong đầu tiên do virus SARS-CoV-2. Đó là một cụ cao niên trong độ tuổi 80 với tình trạng bệnh lý nền có sẵn, sống ở một nhà dưỡng lão. Ông qua đời vào tối chủ nhật 8-3, giờ Canada. 

Canada đến nay đã ghi nhận ít nhất 71 ca được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. Phần lớn các trường hợp này sống tại tỉnh Ontario và tỉnh British Columbia.

* Theo hãng tin Reuters, ngày 10-3, Bộ Y tế Panama vừa xác nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên. Bệnh nhân là một phụ nữ 40 tuổi.

Mông Cổ có ca nhiễm đầu tiên

Theo hãng tin Reuters, ngày 10-3, Uỷ ban khẩn cấp quốc gia của Mông Cổ cho biết một người quốc tịch Pháp làm việc ở nước này dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên được ghi nhận ở Mông Cổ. 

Bệnh nhân bay từ Pháp đến Mông Cổ và có quá cảnh ở Matxcơva. Chính quyền đã xác định 42 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tất cả 27 nước thành viên EU có ca nhiễm

Ngày 9-3, Cộng hòa Cyprus đã thông báo về 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở nước này, trong đó có một chuyên gia y tế cộng đồng. Cả hai bệnh nhân đều là nam, đều đi nước ngoài gần đây. Bệnh nhân đầu tiên vừa quay về từ miền bắc Ý, còn bệnh nhân thứ hai (một chuyên gia y tế 64 tuổi) vừa quay về từ Anh.

Còn theo Hãng tin Bloomberg, Đức vừa ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên do COVID-19. Cả 2 ca tử vong đều ở Nordrhein-Westfalen, bang đông dân nhất và có số ca nhiễm nhiều nhất ở Đức.

Theo Hãng tin AFP, như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tất cả 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đều đã ghi nhận các ca bệnh COVID-19. Trong đó, Ý là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất, với 463 ca tử vong và 9.172 ca nhiễm.

27 quốc gia này gồm: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, và Thụy Điển.

Cũng trong ngày 9-3, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cho biết Liên minh châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn qua video với sự tham gia của lãnh đạo các quốc gia trong khối. “Chúng ta cần hợp tác để bảo vệ sức khỏe của công dân” – ông cho biết.

Slovakia cấm các sự kiện công cộng, cách ly người về từ vùng dịch

Thủ tướng Peter Pellegrini của Slovakia ngày 9-3 cho biết chính phủ nước này đã ra lệnh cấm tất cả sự kiện văn hóa, thể thao và các sự kiện công cộng khác trong vòng 14 ngày để ngăn lây lan COVID-19.

Quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này cũng yêu cầu công dân quay về từ Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran – những nước bị ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19 – cách ly tại nhà trong 14 ngày. Đến nay Slovakia đã ghi nhận 7 ca bệnh COVID-19.

Canada: Hãy tránh tất cả du thuyền

Ngày 9-3, người đứng đầu Cơ quan y tế cộng đồng Canada (PHAC), bà Theresa Tam nói rằng người Canada nên tránh tất cả chuyến đi bằng du thuyền giữa bối cảnh số ca nhiễm tăng nhanh. Tuần trước, bà cũng nói rằng người Canada nên suy nghĩ hai lần trước khi bước lên các du thuyền.

“Các du thuyền chở những hành khách từ khắp nơi trên thế giới. Những người này có thể đến từ các khu vực có sự lây lan của COVID-19 vốn đã được biết tới hoặc vẫn chưa biết tới. Virus corona chủng mới có thể lây lan nhanh trên du thuyền do tiếp xúc gần giữa các hành khách” – bà giải thích.

Trung Quốc: Thêm 19 ca nhiễm, 17 ca tử vong 

Theo cập nhật của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), tính tới cuối ngày 9-3, trên toàn Trung Quốc đại lục có thêm 19 ca nhiễm mới, 17 ca tử vong và 1.297 ca hồi phục. Như vậy, trên toàn Trung Quốc đại lục hiện có tổng cộng 80.754 ca nhiễm, 3.136 ca tử vong và 59.897 ca xuất viện.

106 quốc gia/vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc

Theo cập nhật của Hãng tin Yonhap đến cuối ngày 9-3, vừa có thêm hai quốc gia – cụ thể là đảo quốc Grenada và Barbados ở vùng biển Ca-ri-bê – gia nhập danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh hoặc siết chặt các thủ tục kiểm dịch với những người đến từ Hàn Quốc, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng các biện pháp như vậy lên 106.

* Theo hãng thông tấn Yonhap, cập nhật 8h15 sáng 10-3, trong ngày 9-3, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng thêm 131 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số người bị nhiễm COVID-19 ở nước này lên 7.513. Không có ca tử vong mới được ghi nhận.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), có thêm 81 bệnh nhân COVID-19 đã hoàn toàn hồi phục, nâng tổng số ca hồi phục ở nước này lên 247 ca.

Brunei có ca nhiễm đầu tiên 

Theo báo The Star, ngày 9-3, Brunei đã tường thuật ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở nước này. Bộ Y tế Brunei cho biết bệnh nhân là người địa phương 53 tuổi, vừa quay về từ Kuala Lumpur, Malaysia. 

* Cùng ngày, Burkina Faso ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên, trở thành quốc gia thứ 6 ở vùng hạ Sahara của châu Phi bị ảnh hưởng do COVID-19. 

* Quần đảo Channel ở eo biển Manche cũng ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên.

Cùng khăn mặt, khăn spa TadiTowels cập nhật tin tức về dịch COVID-19 cũng như cách phòng tránh!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button